เชื่อไหมคะว่า หลายปีที่ผ่านมา ใครหลายๆคน หันมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น
Smoothies (สมูธตี้) เป็นเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนั้น ส่วนประกอบในการทำสมูธตี้ยังสามารถหมุนเวียน สับเปลี่ยนได้ตามใจของผู้ดื่มเอง
เรามาดูกันค่ะว่า อาหาร 11 อย่าง ที่สามารถเพิ่มคุณค่าให้กับสมูธตี้ของคุณได้มีอะไรบ้าง
KALE เคล - แคลลอรี่ต่ำ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และเป็นประโยชน์ต่อ ข้ออักเสบ และ โรคภูมิแพ้
SPINACH ปวยเล้ง - รับประทานง่าย อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ สามารถป้องกันมะเร็งได้
BLUEBERRIES บลูเบอร์รี่ – มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ใช้ช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระภายในร่างกาย
STRAWBERRIES สตอเบอร์รี่ - น้ำตาลน้อย วิตามินซีสูง
GREEK YOGURT กรีก โยเกิร์ต – อุดมไปด้วยโปรตีน 2 เท่า แต่ คาร์โบไฮเดรตเพียง ครึ่งเดียว เมื่อเทียบกับโยเกิร์ตทั่วๆไป
CUCUMBER แตงกวา - ประกอบไปด้วยน้ำถึง 95% จึงเป็นตัวเลือกเพื่อการทำดีท็อกซ์ชั้นดี และ ช่วยเหลือการทำงานของตับและไต
LEMON เลมอน - ช่วยลดความขมของผักเขียวในสมูธตี้ได้ดี
BANANA กล้วย –เพิ่มสัมผัสมันเนียน รสหวานสมูธตี้ และช่วยทำให้อิ่มนานขึ้นระหว่างวัน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม และ ใยอาหาร
TURMERIC ขมิ้น – มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ
GINGER ขิง - ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
CHIA + FLAXSEEDS เมล็ด Chia หรือ Flaxseeds – อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และ ใยอาหาร